Hotline: 09 1900 1942

  Cà phê Catimor

  Sản xuất cà phê Cà phê Catimor, gia công cà phê Cà phê Catimor,Cà phê nguyên chất » Cà phê Catimor ,Cung cấp cà phê, Sản xuất cà phê, gia công cà phê, CUNG CẤP CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT Cà phê Catimor
  Thông tin :Còn hàng ... Giá :Xin vui lòng liên hệ Số lượt xem :4465 lần

  - Hạt sàn/Screen size: 16-18,
  - Rang nâu/Meium roasting
  - Thành phần: 100% Catimo, rang nâu.

  CATIMOR_ Catimor là giống cà phê đặc biệt, được phòng thí nghiệm Lai Tạo Giống Nông Nghiệp Bồ Đào Nha giới thiệu vào giữa năm 1959. Đây là giống cà phê phát sinh từ kết quả lai tạo giữa chủng Timor thuộc giống Robusta có khả năng chống sâu bệnh, trái lớn, phẩm chất hảo hạng và chủng Caturra thuộc giống Arabica, năng suất cao, hương vị quyến rũ...

  Brasil đã phát triển dự án gia tăng trồng giống Catimor nầy từ những năm 1960. Cây catimor trưởng thành sớm, năng xuất cao, sản lượng từ ngang bằng cho đến cao hơn các giống cà phê thương mại khác. Sau khi qua một thời gian chọn lọc và tìm giống ưu thế, đến nay chủ yếu, Catimor có 3 chủng loại chính là Catimor T-8667, cây có tầm vóc nhỏ nhưng hạt cà phê khá  lớn, giống Catimor T-5269 thích nghi tốt với vùng đất thấp, khoảng 700-1000m, với lượng mưa hàng năm trên 3.000 mm, phù hợp với nhiều vùng đất ở Viet nam và  Catimor T-5175 năng suất cao, trái lớn, dễ chăm sóc, thu hoạch, chế biến, giá thành hạ, dễ kinh doanh.

  Về phẩm chất thì, Catimor, do ảnh hưởng của yếu tố giống lai và bởi phẩm chất cà phê Timo_Robusta nên hương vị của Catimor không thể so sánh với Arabica Bourbon, Caturra, Catuai... nhất là khi các giống Arabica thuần chủng nầy được trồng ở độ cao từ 1300m trở lên.

  Ở Việt nam, Viện KHKT Tây Nguyên đã nhập và chọn tạo giống Catimor F6 phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của Việt nam để đưa ra sản xuất. Catimor hiện nay khá phổ biến trên thị trường Việt nam. Catimor có ưu thế về giá thành. Trong giới kinh doanh, có nhiều khi  người ta gọi tắt là cà phê Mo. Do đó, cũng có nhiều người nghe tưởng lầm đó là cà phê Mo-ka (tức Arabica Bourbon). Việc ngộ nhận nầy đôi khi tạo ra tình thế không trung thực trong kinh doanh và cuối cùng người tiêu dùng không được thưởng thức Mo-ka  cao cấp đích thực. Thực ra, tuy hạt Catimor hơi giống hạt Arabica Bourbon nhưng hai giống nầy khác nhau nhiều mặt, về hình thức lẫn nội dung, nhất là về hương vị của ly cà phê  thử nếm.  Catimor vừa có vị đậm đắng nhẹ của giống bố timor vừa có vị chua thanh và ngọt dịu của giống mẹ Caturra. Theo tôi, tuy mùi hương của nó không tinh tế bằng Arabica thuần chủng nhưng cũng mang các tầng hương rất quyến rũ nếu rang, xay và pha chế chuyên nghiệp.

  Kỹ thuật rang cà phê Catimor cũng có một số đặc điểm và thông số riêng, quá trình rang Catimor, dù là bởi máy móc hiện đại nhất, cũng phải kèm theo kinh nghiệm sâu sắc của người thợ rang để cho ra những mẽ rang chất lượng đỉnh cao, và đồng đều. Công ty chúng tôi có niềm đam mê phục vụ Catimor cho tách cà phê Espresso có lớp crema dày, đẹp, vị chua xen lẫn đắng và ngọt cách hợp lý, hài hòa và mùi thơm lan tỏa… Công ty cà phê   chúng tôi phục vụ Catimor rang vừa theo cách riêng với sự tận tâm để đem đến cho bạn trãi nhiệm catimor ở đỉnh cao sảng khoái, đầy ngạc nhiên.

  Đánh giá Cà phê Catimor 9/10 dựa trên 4465 đánh giá.
  Sản phẩm cùng loại
  Copyright © 2016 CungCapCaPhe.Com Co,.ltd . All rights reserved.